Đăng lúc: 15:03:10 02/07/2020 (GMT+7)

Giới thiệu về Trung tâm tuyển sinh, việc làm

I. CHỨC NĂNG

1. Tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển sinh của Trường;

2. Là đầu mối trong quan hệ, hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh với công tác đào tạo của Nhà trường trong việc gắn đào tạo với sản xuất và các nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động;

3. Thực hiện, phối hợp với các đơn vị phòng, khoa có liên quan trong công tác tổ chức cho học sinh, sinh viên đi đào tạo tại doanh nghiệp, thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp; hỗ trợ giáo viên trong việc tham quan, đi học tập thực tế tại doanh nghiệp;

4. Thực hiện công tác truyền thông, quảng bá về hình ảnh nhà trường

II. NHIỆM VỤ

1. Công tác tuyển sinh

- Xây dựng kế hoạch, phương án và tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh hàng năm của Nhà trường ở tất cả các trình độ.

- Tổ chức công tác tuyển sinh cho các đối tượng có nhu cầu tham gia học, theo đúng chương trình đào tạo của Trường. Thực hiện công tác tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của Trường.

- Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT, THCS về các ngành, nghề đào tạo của Nhà trường.

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị của Nhà trường để tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh nhằm thu hút thí sinh dự tuyển vào Trường.

- Tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh (trực tiếp, điện thoại, thư điện tử) nhằm cung cấp các thông tin về ngành, nghề đào tạo và cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

- Phối hợp với các đơn vị trong Trường để tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh hàng năm.

- Trực tiếp thu nhận hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định hiện hành.

- Tổng hợp, báo cáo, lưu trữ dữ liệu phục vụ công tác tuyển sinh; chuẩn bị thủ tục phục vụ các cuộc họp hội đồng tuyển sinh định kỳ và đột xuất.

2. Quan hệ doanh nghiệp và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên

-  Liên hệ, mở rộng liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động để tìm kiếm, ký kết và triển khai thực hiện các thoả thuận, hợp tác về đào tạo bồi dưỡng, và cung ứng lao động.

- Tạo mối liên hệ, hợp tác và thông tin hai chiều giữa Nhà trường và Trung tâm Dịch vụ việc làm địa phương, các doanh nghiệp về thị trường lao động, thông tin nguồn lực và nhu cầu lao động để tư vấn giới thiệu việc làm cho HSSV.

- Thực hiện chương trình lần vết HSSV sau đào tạo để nắm thông tin và tình hình việc làm của HSSV sau khi ra trường.

- Chủ động, duy trì mối quan hệ và đề xuất, triển khai các chương trình hội nghị, hội thảo giữa nhà trường với các doanh nghiệp nhằm phục vụ công tác đào tạo và giải quyết việc làm đối với HSSV viên của Trường.

- Tổ chức giới thiệu việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp; mở rộng mối quan hệ, liên kết với các công ty tư vấn, đào tạo và tuyển dụng lao động xuất khẩu nhằm tư vấn, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên của Trường có thể đi xuất khẩu lao động sang các nước theo khả năng và nhu cầu của học sinh, sinh viên và của công ty tuyển dụng ngoài nước.

- Tham gia đào tạo các lớp kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên của Trường giúp trang bị những kỹ năng cần thiêt trong giao tiếp xã hội, xin việc,...

3. Công tác truyền thông

          - Xây dựng kế hoạch, phương án, tổ chức thực hiện công tác truyền thông hàng năm của nhà trường;

          - Tạo mối liên hệ với Đài PTTH Thị Xã, các đài phát thanh địa phương, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC… trong công tác tuyên truyền.

          - Quản lý và thực hiện Website, Fanpage của Nhà trường

 

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
272253