Đăng lúc: 01:35:06 02/10/2019 (GMT+7)

Tôi là cựu sinh viên trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn.

Tôi là Trần Nguyên Nam, người Quỳnh Lưu Nghệ An, nguyên sinh viên lớp Đ4A1 Trường Cao Đẳng Nghề Nghi Sơn. Hiện tại tôi đang công tác tại Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí – PETRO VIET NAM ENGINEERING.

Bất kỳ ai nghe những thông tin này về tôi đều đặt ra ba câu hỏi. Thứ nhất, tại sao tôi không chọn các trường đại học để học tập? Thứ hai là tại sao lại chọn một trường ở Nghi Sơn Thanh Hóa? Thứ ba là để có thành công như ngày hôm nay tôi đã học được gì từ Cao Đẳng Nghề Nghi Sơn?
nam2.jpg
Sáu năm trước, tôi là một trong những học sinh nhập học của trường Trung cấp nghề Nghi Sơn nay là trường Cao Đẳng Nghề Nghi Sơn. Tôi còn nhớ ngày nhập học là một ngày trời se se lạnh nhưng trong lòng mỗi sinh viên chúng tôi đều ngập tràn hy vọng về một tương lai tương sáng khi mà học nghề đang trở thành xu thế. Mục tiêu của việc đại học hay học nghề là để có việc làm và tương lai nghề nghiệp tốt, chứ không chỉ lấy bằng để sau đó thất nghiệp. Hiện nay thị trường còn thiếu lao động có kỹ năng, tay nghề. Vì thế, khi vào học trường nghề, sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Trường nghề vừa trang bị cho tôi kỹ năng chuyên môn, thực tế nghề nghiệp, vừa tạo môi trường rèn luyện kỹ năng mềm và ý thức, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó vì muốn rút ngắn thời gian học để đi làm giúp đỡ gia đình nên tôi chọn học nghề thay vì vào đại học.
nam.jpg
Sau khi tham khảo, cân nhắc và chọn lựa, tôi quyết định chọn Cao đẳng nghề Nghi Sơn để học nghề dù trong lòng còn nhiều băn khoăn, do dự. Những ngày đầu học tại trường Cao Đẳng Nghề Nghi Sơn, có thể những cảm nhận của mỗi sinh viên chúng tôi hoàn toàn không giống nhau. Nhưng khi nhìn thấy sự đầu tư về thiết bị để học sinh rèn luyện tay nghề, tiếp thu thực tế và sự tận tâm của các thầy cô trong việc giảng dạy cầm tay chỉ việc, tôi biết mình đã lựa chọn đúng. Bên cạnh đó nhà trường luôn chú trọng phát triển hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong việc đào tạo và tiếp nhận sinh viên sau khi ra trường. Và vì thế, như tôi được biết những năm gần đây trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn đang ngày càng phát triển mạnh mẽ về chất lượng cũng như quy mô nhà trường. Tôi luôn tự hào mình là cựu học sinh ngôi trường ấy.
nam3.jpg
Trong quá trình học tập tại trường nhà trường luôn chú trọng đào tạo gắn với thực tiễn, thực học, thực làm, nên khi ra trường tôi không quá bỡ ngỡ khi tiếp xúc với công việc thực tế. Hiện nhà tuyển dụng thường không để ý nhiều đến bằng cấp nữa mà chú trọng vào hiệu quả công việc. Nếu có tay nghề tốt, mức thu nhập khi ra trường sẽ không thua kém các bạn đại học. Chưa kể tôi ra trường sớm hơn các bạn cùng lưa học đại học năm nên có thời gian trau rồi kinh nghiệm làm việc tốt hơn. Tôi cho rằng học ở đâu không quan trọng bằng việc mình học những gì. Trong công việc chỉ có năng lực và kỹ năng thực tế mới giúp người lao động cạnh tranh và phát triển. Vì vậy ngay cả khi được cử sang Singapore làm việc, tôi vẫn hoàn thành tốt công việc và được đánh giá cao.
Đại học không phải lựa chọn duy nhất mà còn nhiều cơ hội công việc khác để các bạn trẻ thử sức. Kinh nghiệm mình học được trên hành trình học nghề, làm nghề có thể là điều giúp các bạn thành công. Khoảng thời gian học ở trường Cao Đẳng Nghề Nghi Sơn theo tôi đối với cuộc đời một con người là rất ngắn, nhưng với tôi đó là khoảng thời gian ý nghĩa vì nó quyết định sự nghiệp tương lai của đời một con người.
 
 
 
 
 
 
  
Hôm nay:
120
Hôm qua:
271
Tuần này:
391
Tháng này:
5825
Tất cả:
143280