Đăng lúc: 23:40:25 04/10/2019 (GMT+7)

Cảm xúc về mái trường tại khu Kinh Tế Nghi Sơn của sinh viên mới tốt nghiệp.

Trong cuộc đời này, có một sự lựa chọn mà tôi sẽ không bao giờ hối hận đó là lựa chọn học tập và rèn luyện tại mái trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn.

Khi tôi quyết định đăng kí nhập học tại trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn 2014, tôi chỉ có một suy nghĩ nhập học tại trường xong 3 năm học để nhận lấy 2 tấm bằng THPT & Trung Cấp Nghề.Trong khoảng thời gian đấy tôi rất ham chơi và chểnh mảng với việc học. Vì độ tuổi đấy tôi chưa ý thức được con đường cho tương lai cũng như sự nghiệp sau này.Ở tại thời điểm đó tôi thường xuyên bỏ giờ,trốn học đi chơi bi-a,game.Sau nhiều lần bị cô chủ nhiệm và thầy cô giáo bộ môn nhắc nhở,khuyên bảo và cùng với các bạn trong lớp nhiệt tình động viêntừ đó tôi muốn đươc thay đổi chính bản thân mình.

8fe38c4dd3a334fd6db2.jpg
SV: Nguyễn Văn Năm
Ngành Công nghiệp điện - TĐH

Đang là cậu học sinh ham chơi tôi cố gắng và phấn đấu để trở thành cậu học trò chăm ngoan ham học. Tôi đã ý thức được việc học là quan trọng cho tương lai sau này.

Quan điểm học chỉ để có tấm bằng của tôi đã dần dần thay đổi. Tôi đã quyết đinh học tập và rèn luyện tại ngôi trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn.

Tại sao?Bởi vì:

Thứ nhất:  mặc dù lớp học của tôi tập hợp từ nhiều nơi đến, nhưng ai nấy cũng cởi mở, hòa đồng, thân thiết với nhau như người trong một gia đình. Ngoài những giờ học, chúng tôi thường tổ chức những buổi ngoại khóa với nhiều chủ đề khác nhau vừa vui chơi vừa bổ ích.

Thứ hai: Tôi ấn tượng bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo bộ môn và đặc biệt sự quan tâm của các thầy cô giáo trong Khoa Điện Công Nghiệp. Các thầy cô không chỉ giảng lý thuyết và những giờ thực hành đơn thuần mà còn khích lệ, động viên chúng tôi tích cực học tập phát huy những ý tưởng cho bài học cầm tay chỉ cho chúng tôi những điểm yếu trong bài học thực hành, đưa ra những ví dụ xác thực khiến chúng tôi thực sự cảm thấy hứng thú. Tôi cảm nhận được sự quan tâm, gần gũi của các thầy cô. Các thầy cô sẽ lập tức nhắc nhở nếu chúng tôi lơ là xao nhãng mất trật tự, hay không chú ý đến việc học tập. Trên lớp nghiêm khắc là thế nhưng ngoài giờ học thầy cô lại gần gũi thân thiện trò chuyện, vui đùa với chúng tôi như những người anh, người chị trong gia đình. Điều đó làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi.                                                    .
Thứ ba: Đó là sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường tới việc học tập và rèn luyện của sinh viên chúng tôi. Những cuộc điều tra được tiến hành đều đặn để lấy ý kiến đóng góp của sinh viên về những gì làm được và chưa được của nhà trường để tìm hiểu những mong muốn và nguyện vọng về môi trường học tập của sinh viên. Chính sự tận tình và thân thiện của Ban lãnh đạo cùng các thầy cô đã khiến sinh viên chúng tôi thực sự rất thoải mái. Đó là 3 lý do chính khiến tôi quyết định gắn bó với ngôi trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn. Một ngôi trường không có khoảng cách giữa những con người, mọi người gắn bó thân thiện như trong cùng một gia đình. Một ngôi trường tuy không hào nhoáng, nhưng là nơi với những con người nhiệt huyết truyền đạt tri thức và chắp cánh cho biết bao thế hệ sinh viên non trẻ vững bước vào đời.

Chính vì vậy, mà chúng tôi không còn bỡ ngỡ, rất tự tin và năng động để phát huy hết những thế mạnh của mình. Kết quả sau 4 năm học từ một cậu học trò ham chơi chểnh mảng tới việc học đã trở thành một cậu sinh viên ưu tú, xuất sắc của trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn 2018.Và rất nhiều cựu sinh viên của trường tôi đã rất thành đạt trên con đường sự nghiệp sau này.

Hành trình 4 năm với một ngôi trường trẻ từ cái tên cho đến đội ngũ giảng viên, có những khó khăn và có cả những thử thách. Thế nhưng giờ đây ngôi trường đó vẫn phát triển vững chãi và ngày càng đạt được những thành công đáng kể để rồi tất cả những thế hệ sinh viên của trường sẽ luôn tự hào về Trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn.

Điều cuối cùng tập thể lớp CĐ1B1 chúng em xin gửi một thông điệp đến tất cả các bạn tân sinh viên: "XIN ĐỪNG QUÊN CÔNG ƠN NUÔI NẤNG VÀ DẠY DỖ CỦA BA MẸ VÀ THẦY CÔ ĐỐI VỚI MÌNH, CŨNG XIN ĐỪNG QUÊN TRÁCH NHIỆM CỦA MÌNH ĐỐI VỚI THẦY CÔ VÀ BA MẸ"     

Cuối cùng em xin gửỉ đến thầy cô và tất cả sinh viên của trường lời chúc sức khỏe!

  
Hôm nay:
46
Hôm qua:
293
Tuần này:
514
Tháng này:
3365
Tất cả:
248872