Hội thi gói bánh chưng và mâm cỗ tết 2020
Ngày 15-1 Công đoàn trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn tổ chức Hội thi gói bánh chưng và làm mâm cỗ ngày Tết.
Đây là dịp để mỗi cán bộ giáo viên hiểu hơn về văn hóa ẩm thực tết cổ truyền của dân tộc, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa cổ truyền Việt Nam từ ngàn xưa. Bước vào hội thi, Ban Tổ chức công bố thể lệ, cách làm và hình thức chấm điểm cho từng đội chơi. Đội nào gói nhanh nhất, đẹp nhất, chất lượng tốt nhất sẽ nhận được số điểm tối đa.
Không khí Hội thi rất khẩn trương và vui nhộn. Tiếng hò reo, cổ vũ, những tiếng cười tràn ngập mọi nơi. Tất cả đã mang lại bầu không khí rộn ràng, ấp áp chào đón năm mới.
Sáng ngày 16-1, nhà trường tổ chức Hội thi mâm cỗ ngày Tết. Mâm cỗ với đầy đủ thực phẩm đặc trưng của Tết cổ truyền. Sau hơn 2 giờ miệt mài chế biến và trang trí các đội đã hoàn thành mâm cỗ ngày Tết đúng thực đơn, định lượng món ăn hợp lý, kỹ thuật chế biến tốt, màu sắc và mùi vị đặc trưng, bảo đảm vệ sinh, trình bày đẹp, sáng tạo. Ban Tổ chức đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và kỹ thuật nấu ăn của các đội.
Một số hình ảnh về Hội thi